23:09 EDT Thứ tư, 20/06/2018

• A4
Trang Thông tin Chính Phủ Nước CHXHCNVN
Trang thông tin Bộ Giáo dục và Đào Tạo
Hệ thống quản lý Tiểu học
EQMS
thongke.smas.edu.vn
Violympic Tiếng Anh

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Tìm địa chỉ đỏ

Thứ hai - 27/02/2017 19:43
Học sinh Liên đội Trường tiểu học số 2 Phổ Cường hành trình tìm địa chỉ đỏ: Nhằm giúp các em hiểu biết về cội nguồn, về truyền thống yêu nước của dân tọc ta.
Tìm địa chỉ đỏ

Chiều ngày 22 tháng 2 năm 2017, Liên đội Trường tiểu học số 2 Phổ Cường tổ chức chương trình tìm địa chỉ đỏ cho các em là đội viên khối 4 và 5, có những thành tích tốt trong học tập, tại nhà lưu niệm đồng chí Phạm Xuân Hòa. Nhằm giúp các em tìm hiểu và biết về tiểu sử của anh hùng liệt sĩ Phạm Xuân Hòa.

Đồng chí Phạm Xuân Hòa (SN 1913) ở thôn Thủy Thạch, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tham gia cách mạng năm 1929 và đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng: Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và Bí thư Ban cán sự Trung – Nam Xứ ủy Trung Kỳ

Năm 1957, đồng chí bị địch vây bắt khi tham dự cuộc họp quan trọng do Tỉnh ủy tổ chức tại khu vực núi Giàng, hiện thuộc địa bàn thị trấn Đức Phổ.
Đồng chí cùng với nhiều người khác đã anh dũng chiến đấu đến giây phút cuối cùng và hy sinh tại núi Thập Lập, xã Phổ Vinh. Đảng và Nhà nước đã truy tặng đồng chí Huân chương Hồ Chí Minh và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tháng 3/2012, UBND huyện Đức Phổ xây dựng hoàn thành khu lưu niệm liệt sỹ Phạm Xuân Hòa với diện tích gần 3.500m2 bao gồm các hạng mục: Nhà lưu niệm trên 250m2, nhà đón tiếp khách gần 140m2, sân vườn và tường rào, cổng ngõ với khoản kinh phí trên 4,4 tỷ.

Tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích đã trao bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đối với Khu lưu niệm liệt sỹ Phạm Xuân Hòa cho lãnh đạo huyện Đức Phổ. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Minh đã phát biểu ghi nhận những đóng góp to lớn của anh hùng, liệt sỹ Phạm Xuân Hòa trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời trao tặng 4 phần quà cho gia đình và đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng LLVTND và lão thành cách mạng ở địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh của chi đội trong chuyến đi.

Tác giả bài viết: GV - TH số 2 Phổ Cường